PHIM TRONG TUẦN

Phim truyện 7 giờ 00 : 

    Nợ tình

Phim truyện VN 7 giờ 45 : 

   Tỷ phú tưng

Phim truyện 11  giờ : 

    Chuyện của Ren 

Phim truyện 12  giờ :

    Quí phu nhân

Phim truyện 14 giờ : 

  Tân thần điêu đại hiệp 

Phim truyện VN 16 giờ : 

    Sỏi đá cũng biết yêu

Phim truyện 18 giờ : 

      Vương giả Thanh Phong

Phim truyện 20 giờ  40 : 

       Thiên thần báo thù

Phim truyện VN 21 giờ 30 : 

       Hợp đồng scandal

  TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
                    THÔNG TIN THỜI TIẾT
Hiện tại
°C
Độ ẩm: %
Gió: không xác định,
Mặt trời mọc:
Mặt trời lặn:
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp mặt 70 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc
Ngày 20/1, tại trụ sở Chính phủ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã gặp mặt 70 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam vinh danh, khen thưởng.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ), 70 đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) được tuyên dương đều là những cá nhân tiêu biểu, đại diện cho gần 50.000 chủ tịch CĐCS khu vực doanh nghiệp. Đây là những tấm gương điển hình cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, vất vả, thậm chí chấp nhận hy sinh lợi ích của cá nhân để đấu tranh, bảo vệ  quyền, lợi ích của người lao động.

Nói chuyện thân mật với các chủ tịch CĐCS xuất sắc, Phó Thủ tướng Thường trực chia sẻ, qua theo dõi cho thấy hoạt động của Công đoàn Việt Nam thời gian gần đây đang có những đổi mới mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động, bảo vệ tốt hơn quyền lợi của đoàn viên, người lao động bị xâm phạm. Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đang được hai bên tiếp tục triển khai bằng những việc làm cụ thể góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội của cả nước năm 2017.

“Đóng góp vào kết quả chung đó, có đội ngũ hùng hậu các cán bộ công đoàn ở cơ sở, mà trong đó 70 chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại được tuyên dương lần này là những điển hình tiêu biểu”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Qua báo cáo của các chủ tịch CĐCS, Phó Thủ tướng Thường trực vui mừng vì tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt khó và sự gắn bó, quan tâm thiết thực đến đời sống của đoàn viên, người lao động của các đồng chí chủ tịch CĐCS. Những lợi ích thông qua thỏa ước lao động tập thể và đối thoại ước trị giá gần 3.000 tỷ đồng cho hơn 200.000 lao động tại 70 doanh nghiệp nơi các đồng chí chủ tịch CĐCS công tác là một con số hết sức ấn tượng. Những lợi ích mà người lao động được thụ hưởng là kết quả của quá trình lao động và đấu tranh kiên trì, bền bỉ, không ngại gian khổ, hy sinh của các chủ tịch CĐCS.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức tuyên dương các chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại của Tổng LĐLĐ Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Theo Phó Thủ tướng, hoạt động tuyên dương 70 chủ tịch CĐCS có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh tình hình thực tiễn quan hệ lao động và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đặc biệt là phù hợp với các chủ chương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình hành động của Chính phủ.

Trước tình hình mới, nhất là việc tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có tiêu chuẩn về lao động- công đoàn lao động Việt Nam, thì đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động để thích ứng.

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Thường nêu mấy vấn đề trọng tâm để các chủ tịch CĐCS suy nghĩ, bàn bạc và triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tổng Liên đoàn và các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, chính quyền các cấp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, triển khai hiệu quả Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 5/6/2008 và Kết luận số 96-KL/TW ngày 7/4/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 5/6/2008 của Ban Bí thư khoá X về tăng cương công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; Nghị định số 97/NQ-CP ngày 26/12/2014 của Chính phủ Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Kết luận số 96-KL/TW của Ban Bí thư. Triển khai sâu rộng và tổ chức hiệu quả hơn nữa các chương trình phúc lợi dành cho đoàn viên, người lao động như: “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân”, hàng hoá và dịch vụ giảm giá… Đặc biệt là triển khai nhanh hơn nữa Đề án xây dựng các thiết chế phục vụ nhu cầu của công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng thời, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động đối với người lao động, nhất là vấn đề tiền lương, chấm dứt hợp đồng lao động hoặc sa thải; làm thêm giờ, điều kiện làm việc, đóng bảo hiểm xã hội, thực hiện các chế độ đối với lao động nữ, lao động làm nghề nặng nhọc, độc hại… Kiến nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm. Sớm hình thành mạng lưới luật sư công đoàn để kịp thời tư vấn, bảo vệ tốt nhất quyền lợi người lao động, củng cố niềm tin của người lao động đối với tổ chức công đoàn.

Các cấp công đoàn quan tâm hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ chủ tịch CĐCS. Phải đổi mới công tác phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ công đoàn. Đội ngũ cán bộ công đoàn trong tình hình mới của đất nước vừa phải là người làm tốt công tác vận động quần chúng, nhưng đồng thời phải là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn, đối thoại, thương lượng và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

“Các đồng chí được tuyên dương hôm nay là những tấm gương rất xứng đáng để đông đảo cán bộ công đoàn noi theo, học tập, song tôi đề nghị các đồng chí không được bằng lòng, thỏa mãn, mà phải tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt, bắt kịp sự chuyển động của nền kinh tế và thực tiễn quan hệ lao động Việt Nam để làm tốt hơn chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động”, Phó Thủ tướng Thường trực nêu rõ.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, khi về địa phương, doanh nghiệp nơi làm việc, mỗi chủ tịch CĐCS phải tự lan tỏa thành tích của mình đến mọi người, nhất là các chủ tịch và cán bộ công đoàn khác noi theo. Thành tích của các đồng chí sau tuyên dương phải nhiều hơn, cao hơn thành tích trước khi tuyên dương. Những học hỏi được qua hội nghị tuyên dương và ý thức được trách nhiệm sau khi được tuyên dương, các đồng chí phải có nhiều đóng góp hơn nữa cho tổ chức công đoàn và người lao động.

 

Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị Tổng Liên đoàn nghiên cứu đưa chương trình tuyên dương chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại thành hoạt động định kỳ. Đề xuất các trường hợp có thành tích đặc biệt xuất sắc trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Qua đó nhân rộng điển hình ra khắp cả nước để ngày càng có nhiều hơn chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu.

“Phát huy những thành tích rất đáng tự hào đã đạt được trong thời gian qua, với quyết tâm và nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, trong đó có 70 đồng chí được tuyên dương lần này, tôi tin tưởng chắc chắn rằng các cấp công đoàn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, tham gia có hiệu quả xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp”, Phó Thủ tướng Thường trực nói.

Lê Sơn


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  (Cập nhật ngày 20-01-2018)    Các tin liên quan:
  Kiểm soát quyền lực; phòng chống hiệu quả “chạy chức, chạy quyền” (20-01-2018)
  Thủ tướng: Có tâm huyết, khát vọng thì mới sáng tạo, hành động mạnh mẽ (20-01-2018)
  Bộ Xây dựng đặc biệt quan tâm cải cách (16-01-2018)
  APPF-26: Phát huy kết quả của Tuần lễ APEC trên kênh nghị viện (16-01-2018)
  Thủ tướng: Bộ KH&ĐT phải là cỗ máy tinh vi, khối óc sáng suốt (16-01-2018)
       Lịch phát sóng hôm nay

Chương trình truyền hình thứ 7 (24/02/2018)

 

06h00   Thời sự BTV

06h20   Vì chủ quyền an ninh biên giới biển- đảo

06h30   Truyền hình thực tế

   Vượt lên chính mình – Tập 3

07h00   Phim truyện

             Phát súng hận thù - Tập 25

07h45   Phim truyện Việt Nam

             Mặn hơn muối  - Tập 35

08h30   Khám phá thế giới

09h00   Tạp chí tuổi thơ

09h20   Phim tài liệu

10h00   Quốc phòng toàn dân Bình Định

    Xuân vui không quên nhiệm vụ

10h20   Hộp thư truyền hình

10h35   Vần thơ quê hương

    Xuân quê hương

11h00   Phim truyện Việt Nam  

             Con gái ông trùm  - Tập 17

11h45   Thời sự BTV

12h00   Bản tin thị trường

12h10   Phim truyện

             Trái tim bị đánh cắp- Tập 57

13h00   Chương trình thiếu nhi

13h25   Khám phá thế giới

14h00   Phim truyện

   Quý phu nhân– Tập 7+8

15h30   Ca nhạc  

16h00   Phim truyện Việt Nam

   Nhà chung - Tập 7

16h45   Khám phá thế giới

17h20   Phim tài liệu

17h50   Tạp kỹ quốc tế

18h00   Phim truyện

             Họa bì - Tập 16

19h00   Tiếp sóng chương trình thời sự Đài Truyền hình Việt Nam

19h45   Thời sự BTV

20h15   Công đoàn Bình Định

              Hoạt động Công đoàn Bình Định- 1 năm nhìn lại

20h35   An toàn giao thông

             Nhìn lại công tác đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán

20h55   Phim truyện

             Cú chốt- Tập 11

21h40   Bản tin thị trường

21h50   Phim truyện Việt Nam

             Bản lĩnh công tử - Tập 24

22h35   Thời sự BTV

       Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               32
  Số lượt truy cập: 10456407
Báo Bình Định
VTC News
Đài Truyền hình Việt Nam
Ban Thanh thiếu niên - Đài THVN
Radio Viet nam
So noi vu
So ke hoach
 
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 23 Mai Xuân Thưởng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại: (056) 3822735 - Fax: (056) 3824718 - Email: btv@binhdinhtv.vn
Giấy phép thiết lập Website số 246/GP-TTĐT do Cục Quản lý phát thanh,
truyền hình và TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 26/10/2010.
Chịu trách nhiệm nội dung: PHẠM VĨNH THÁI, Giám đốc